Những điều nhất định phải biết khi chọn bàn ghế quán ăn

Để hoàn thiện nội thất cho quán ăn thì lựa chọn bàn ghế quán ăn là một khâu quan trọng. Đồng thời, với mỗi phong cách không gian khác nhau thì cũng cần lựa chọn kiểu bàn ghế sao cho phù hợp. Vậy lựa chọn bàn ghế quán ăn cần phải có những tiêu chí gì? Để giải đáp cho thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lựa chọn bàn ghế quán ăn phù hợp với đối tượng khách hàng

Đối với quán ăn, nếu bạn kinh doanh quán ăn sang trọng thì bàn ghế bạn chọn phải thể hiện được sự sang trọng và hài hòa với không gian. Trường hợp, nếu quán ăn của bạn là quán ăn gia đình thì nên hướng tới những bộ bàn ghế gỗ màu sắc tự nhiên và ấm áp.

Tuy nhiên, nếu khách hàng của bạn là những người trẻ tuổi, năng động thì bàn ghế gỗ chân sắt sẽ khá thích hợp cũng như giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Nhưng về cơ bản, dù là quá ăn của bạn được sắp xếp theo phong cách nào thì cũng cần phải toát lên được những điểm đặc biệt và ấn tượng. Chỉ có như vậy thì khách hàng mới nhớ tới quán ăn của bạn.

Số lượng ghế ngồi

Trước khi chọn mua bàn ghế quán ăn thì bạn cần phải ước lượng được lượng khách hàng mà mình sẽ phục vụ thường xuyên. Như vậy, có thể tránh được tình trạng khách đến quá đông mà không có chỗ ngồi.

Không những thế, diện tích quán ăn cũng là vấn đề bạn cần lưu ý và xem xét xem cần bao nhiêu ghế là đủ cho không gian ấy. Đồng thời, chỉ nên sắp xếp vừa đủ số bàn ghế quán ăn để không khiến không gian bị rối và chật chội.

Hình dáng và kích thước bàn ghế quán ăn

Khi lựa chọn bàn ghế cho quán ăn thì bạn nên chọn những bàn có hình chữ nhật hoặc hình vuông và cần hạn chế tối đa hình tròn. Bởi bàn ghế hình tròn làm mất khá nhiều diện tích không gian quán của bạn. Và loại bàn này chỉ thích hợp với những quán ăn chuyên phục vụ cho khách hàng đi theo nhóm và gia đình.

Chất liệu và màu sắc của bàn ghế quán ăn

Bàn ghế quán ăn thường có nhiều màu sắc khác nhau và tùy vào không gian quán mà bạn có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Thông thường, bàn ghế quán ăn làm từ chất liệu gõ sẽ mang đến sự ấm áp và sang trọng. Bàn ghế gỗ thông mang đến màu sắc linh động và không gian hơi thở trẻ trung cũng như năng động.

Vì vậy, khi chọn bàn ghế cho quán ăn thì bạn nên chọn những gam mày tươi vui ngon miệng và tránh việc lựa chọn những gam màu tối.

Trên đây là những điều mà bàn cần biết khi chọn bàn ghế cho quán ăn, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng tìm được những mẫu bàn ghế quán ăn thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *