Tuyệt chiêu giúp bạn bảo quản bàn ghế gỗ ngoài trời tốt nhất

Qua thời gian, những món đồ gỗ nội thất để ngoài trời mà nhất là bàn ghế gỗ ngoài trời sẽ bị hư hỏng, nhạt màu và mất đi vẻ đẹp vốn có của nó. Do đó, khi bày trí đồ gỗ ngoài trời thì bạn cần lưu ý bảo quản theo một số tuyệt chiêu dưới đây.

Đặt bàn ghế gỗ ngoài trời ở những nơi râm mát

Để bảo quản bàn ghế gỗ ngoài trời bền lâu thì trước tiên bạn cần chú trí đặt ở những nơi có bóng râm mát và không có ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào. Bạn có thể đặt dưới mái hiên, dưới tán cây… Như vậy, không chỉ bạn mà khách hàng cũng sẽ cảm thấy thư giãn. Đồng thời, đặt ở những vị trí này sẽ giúp bàn ghế gỗ ngoài trời được bền hơn.

Di chuyển bàn ghế gỗ ngoài trời vào trong nhà vào mùa đông

Vào mùa đông thì thời tiết sẽ chuyển sang lạnh, do đó tốt nhất bạn nên di chuyển bàn ghế gỗ ngoài trời vào trong nhà vào trời tối. Cách này sẽ giúp bàn ghế gỗ tránh bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm của không khí và khiến chúng bị cong vênh hoặc hư hại.

Bên cạnh đó, việc chuyển bàn ghế gỗ ngoài trời vào trong nhà khi mùa động cũng giúp đồ gỗ không bị hỏng và hư chất liệu gỗ. Bởi nếu bàn ghế gỗ bị thấm nước cũng sẽ khiến cho các thớ gỗ bị giãn nở, làm nứt hỏng và gây mất thẩm mỹ.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên chuyển bàn ghế gỗ ngoài trời vào trong nhà khi trời tối vào mùa đông. Và đừng quên lúc này cần phải phủ vải bọc lên bàn ghế để tránh không khí lạnh làm hư hại bàn ghế gỗ này nhé.

Thường xuyên lau chùi bàn ghế

ban-ghe-nha-hang

Thông thường, nếu để bàn ghế gỗ ngoài trời thì sẽ có rất nhiều bụi và bẩn và những bụi bẩn này có thể gây ra tình trạng xước mặt bàn nếu không được lau chùi thường xuyên. Thậm chí, tình trạng này còn làm mất đi vẻ đẹp vốn có của gỗ. Do đó, việc lau chùi thường xuyên là vô cùng cần thiết.

Bạn có thể lau chùi bằng cách hòa tan xà phòng với nước ấm, tiếp đó dùng khăn mềm lau sạch các vết ố bẩn trên bàn ghế. Riêng với những vết bẩn cứng đầu thì bạn hãy cùng bàn chải để làm sạch rồi sau đó lấy khăn lau sạch lại một lần nữa nhé.

Đánh bóng bàn ghế gỗ ngoài trời

Bàn ghế gỗ ngoài trời thường bị phai màu nhanh hơn so với đồ để trong nhà. Do đó, bạn nên thường xuyên đánh bóng để bàn ghế gỗ luôn sáng bóng và đẹp mắt nhé. Thực hiện bằng cách rất đơn giản như: lấy giấy nhám chà bỏ đi lớp sơn cũ rồi sơn lại bằng một lớp véc ni mới.

Với những tuyệt chiêu giúp bảo quản bàn ghế gỗ ngoài trời trên đây thì bạn sẽ có thêm kinh nghiệm bảo quản bàn ghế cho gia đình, quán của mình tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *